Triển khai Quyết định thanh tra trách nhiệm việc thực hiện các quy định của pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng đối với Chủ tịch UBND huyện Kế Sách

Thực hiện Kế hoạch Thanh tra năm 2022 của Thanh tra tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3313/QĐ-UBND, ngày 19/11/2021. Chánh Thanh tra tỉnh đã thành lập Đoàn thanh tra thanh tra trách nhiệm một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Ngày 10/6/2022, tại UBND huyện Kế Sách, Thanh tra tỉnh triển khai Quyết định số 47/QĐ-TTr ngày 06/6/2022 của Chánh Thanh tra tỉnh về việc thanh tra trách nhiệm việc thực hiện các quy định của pháp về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng đối với Chủ tịch UBND huyện Kế Sách. Tham dự buổi triển khai quyết định có đại diện Lãnh đạo Thanh tra tỉnh, các thành viên Đoàn thanh tra; đại diện Lãnh đạo UBND huyện cùng đại diện một số phòng, ban của huyện Kế Sách và các đơn vị liên quan.

Triển khai Quyết định thanh tra tại UBND huyện Kế Sách

Theo kế hoạch được phê duyệt, Đoàn thanh tra thực hiện thanh tra trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng. Thời kỳ thanh tra từ ngày 01/01/2021 đến ngày 31/5/2022. Thời hạn thanh tra là 30 ngày kể từ ngày triển khai quyết định thanh tra./.

Thanh Phú