Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 20/12/2023 về chuẩn bị Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 23/11/2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 15/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 03/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón năm mới 2024 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đồng thời thúc đẩy phát triển mạnh mẽ sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các sở, ban ngành tỉnh, Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động tổ chức thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 23/11/2023 của Ban Bí thư; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 15/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 03/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống, trong đó:

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phải Quán triệt cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải thật sự nêu gương trong việc thực hiện vui xuân, đoán Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định; thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; không sử dụng giờ làm việc để tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí; chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông.

Các sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiết kiệm, chống lãng phí, thiết thực, tránh hình thức trong tổ chức hội nghị, tổng kết năm. Tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào tiết kiệm trong tiêu dùng trong cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước và trong toàn thể Nhân dân. Quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đón Tết với tinh thần tiết kiệm, an toàn, lành mạnh. Tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới phải phù hợp với điều kiện, khả năng của từng địa phương, bảo đảm tiết kiệm, tuyệt đối an toàn, không sử dụng ngân sách nhà nước; Bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực trong dịp Tết Nguyên đán để kịp thời nắm bắt thông tin và xử lý các tình huống phát sinh đột xuất; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo trong dịp nghỉ. Ngay sau kỳ nghỉ Tết, khẩn trương tập trung ngay vào công việc, không để chậm trễ, gây ảnh hưởng đến hoạt động của người dân, doanh nghiệp, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay những tháng đầu năm.

Ngoài ra, các sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường quán triệt, chỉ đạo, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi gây nhũng nhiễu, phiền hà cho doanh nghiệp, người dân trong giải quyết công việc, tăng cường các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp ổn định và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra; Tổ chức, phân công trực Tết, chỉ đạo cơ quan, đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn chủ động bố trí kế hoạch sản xuất, kinh doanh, thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo và trực Tết để đảm bảo các hoạt động thông suốt trong dịp Tết. Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương tập trung vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay từ tháng đầu năm.

Sở Nội vụ tăng cường thanh tra công vụ, kiểm tra giờ giấc, hiệu quả làm việc của cán bộ công chức, người lao động các cơ quan hành chính nhà nước trong những ngày cận Tết và sau khi nghỉ Tết./.

Ngọc Sang"