Ban Nội chính Tỉnh ủy họp giao ban công tác tiếp công dân, xử lý đơn tháng 4.2021
Chiều ngày 14.4.2021, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức họp giao ban công tác tiếp công dân và xử lý đơn tháng 4 năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thanh Khoa, Phó Trưởng ban Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự cuộc họp có đại diện Lãnh đạo các cơ quan: Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh uỷ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh, Ban Tiếp công dân tỉnh, Thanh tra tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường.

Quan cảnh buổi họp giao ban tại Ban Nội chính Tỉnh ủy tháng 4/2021. Ảnh: Thu Thảo

Theo báo cáo của Ban Nội chính Tỉnh ủy kết quả phối hợp về công tác tiếp công dân và xử lý đơn, thư tháng 4 năm 2021, tình hình tiếp công dân của Ban Nội chính Tỉnh ủy tiếp 05 lượt công dân; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiếp 02 lượt công dân; Ban Tiếp công dân tỉnh tham mưu, phục vụ lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp định kỳ (02 kỳ/tháng) với 22 lượt, 22 người với 22 vụ việc, tiếp thường xuyên là 26 lượt, 27 người với 26 vụ việc.

Trong tháng, các cơ quan đã tiếp nhận tổng số là 148 đơn (tăng 76 đơn so với tháng trước) trong đó, có 22 đơn trùng, bao gồm 36 đơn khiếu nại, 22 đơn tố cáo, 90 đơn phản ánh, kiến nghị.

Sau khi tiếp nhận, các đầu mối phối hợp đã phân loại và xử lý 147/148 đơn, bao gồm các lĩnh vực: lĩnh vực hành chính 47 đơn, lĩnh vực tư pháp 32 đơn và lĩnh vực khác 69 đơn.

Nhìn chung các cơ quan là đầu mối phối hợp thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn có quan tâm, kịp thời gửi báo cáo đến Ban Nội chính Tỉnh ủy để tổng hợp, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy theo định kỳ; quan tâm phối hợp trong công tác tiếp công dân; tham mưu, phục vụ lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ và thường xuyên theo quy định; kịp thời thông tin cho các cơ quan đầu mối phối hợp nắm kết quả xử lý đơn khi được chuyển đến và kịp thời hướng dẫn công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo quy định./.

Thu Thảo