Sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp tiếp công dân Quý I năm 2022

Chiều ngày 21/4, tại Hội trường Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng, Ban tiếp công dân tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Quy chế phối hợp tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân tỉnh Sóc Trăng, quý I năm 2022. Đồng chí Vương Quốc Nam - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng Tỉnh ủy; Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy; Ban Nội chính Tỉnh ủy; Ủy Ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng; Hội Nông dân tỉnh; Văn phòng ĐĐBQH & HĐND tỉnh; VP UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh; Sở TN&MT; Sở Xây dựng; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Dân tộc tỉnh, Công an tỉnh, Công an TPST, Công an Phường 2, Phường 3 – TPST; Trưởng Ban tiếp công dân các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Trong Quý I năm 2022, Ban tiếp công dân tỉnh và các đơn vị có liên quan đã quan tâm thực hiện tốt công tác phối hợp, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong hoạt động tiếp công dân, xử lý đơn thư và tham mưu giải quyết khiếu nại, tố cáo. Qua công tác phối hợp, Ban tiếp công dân tỉnh cùng các đơn vị đã tiếp công dân thường xuyên tiếp 51 lượt, số lượng 51 người/51 vụ việc, giảm 90 lượt (51/141 lượt) so với cùng kỳ năm 2021 và không có đoàn đông người; tham mưu cho Bí thư tỉnh ủy tiếp 01 kỳ, số lượng 01 người với 01 vụ việc; tham mưu cho Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp 01 kỳ, số lượng 03 người với 03 vụ việc; tiếp đối thoại 01 kỳ, một người với 1 vụ việc. Đã tiếp nhận 162 đơn, có 146 đơn đủ điều kiện xử lý, trong đó: khiếu nại: 65 đơn; tố cáo: 10 đơn; kiến nghị, phản ánh 86 đơn. Không có đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh.Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thống nhất với báo cáo của Ban tiếp công dân tỉnh và đánh giá cao kết quả hoạt động của Ban tiếp công dân tỉnh trong Quý I năm 2022. Đồng thời, đã đóng góp các ý kiến thiết thực để công tác tiếp công dân đạt hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới.

Đồng chí Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Ban tiếp công dân tỉnh và các cơ quan, đơn vị tham gia phối hợp tiếp công dân trong thời gian qua. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Ban tiếp công dân tỉnh tiếp tục phối hợp với Thanh tra tỉnh tăng cường tham mưu cho lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; tích cực tham mưu giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài. Các địa phương đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tiếp, đối thoại trực tiếp với công dân, đẩy mạnh việc giải quyết khiếu nại, tố cáo dứt điểm từ cơ sở nhằm hạn chế khiếu nại vượt cấp. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, thực hiện hướng dẫn vận động công dân thực hiện đúng đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước./.

Đinh Văn Trang