Năm 2022, Thanh tra tỉnh sẽ triển khai Thanh tra trách nhiệm về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng đối với 02 UBND cấp huyện
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng vừa phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2022. Theo kế hoạch được phê duyệt, Thanh tra tỉnh sẽ triển khai 02 đoàn Thanh tra trách nhiệm về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng đối với 02 đơn vị cấp huyện.

Tại Quyết định phê duyệt kế hoạch Thanh tra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chánh Thanh tra tỉnh có trách nhiệm tổ chức triển khai thực Kế hoạch; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan không để xảy ra tình trạng chồng chéo, trùng lắp về nội dung, đối tượng thanh tra; chủ động kiểm tra, đánh giá và điều chỉnh kế hoạch thanh tra đảm bảo phù hợp với thực tế; Thanh tra tỉnh kịp thời báo cáo kết quả về UBND tỉnh và thanh tra chính phủ theo quy định.

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, Chánh Thanh tra tỉnh ban hành Thông báo kế hoạch thanh tra năm 2022 đến các đối tượng thanh tra theo quy định./.

Ngọc Sang