Lượt xem: 298
Đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp công dân
Sáng ngày 07.5.2021, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp công dân theo Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị. Tham dự buổi tiếp công dân có đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Tiếp công dân tỉnh, Công ty Điện lực Sóc Trăng, UBND TP. Sóc Trăng và huyện Mỹ Tú.

Quang cảnh buổi tiếp công dân. Ảnh: Văn Trang

Trong kỳ này, đồng chí Lâm Văn Mẫn tiếp bà Nguyễn Thị Hạnh (thuộc diện gia đình có công với cách mạng), cư ngụ số 162, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Khóm 4, Phường 7, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Bà Nguyễn Thị Hạnh đề nghị được gặp lãnh đạo tỉnh để trình bày các nội dung: bà không đồng ý với Quyết định số 07/QĐ.GQKT, ngày 16-1-2001 của Chủ tịch UBND TX. Sóc Trăng; Quyết định số 67/QĐ.QKT, ngày 25-8-2004 của Chủ tịch UBND TX. Sóc Trăng (nay là TP. Sóc Trăng) và Quyết định số 09/QĐKN-CTUBT, ngày 28-2-2006 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc giải quyết khiếu nại liên quan đến đất đai của ông Nguyễn Hoàng Phục (con trai bà); khiếu nại việc Nhà nước thu hồi đất của gia đình bà nhưng các quyết định thu hồi đất thể hiện diện tích không đầy đủ, nhỏ hơn so với thực tế; yêu cầu giải quyết trả thêm tiền do việc chậm chi trả tiền bồi thường đối với phần đất thu hồi của gia đình bà; giải quyết cấp 1 nền đất để xây cất nhà thờ cúng cha mẹ là người có công với cách mạng và yêu cầu Công ty Điện lực Sóc Trăng di dời các trụ điện hoặc bồi thường thiệt hại đối với phần đất bị ảnh hưởng bởi việc cắm các trụ điện trên đất của gia đình bà.

Sau khi nghe trình bày của công dân; ý kiến báo cáo, giải trình của lãnh đạo các sở, ngành liên quan, đồng chí Lâm Văn Mẫn cho rằng, trong giải quyết vụ việc, lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng rất trân trọng và ghi nhận những công lao đóng góp của gia đình có công với cách mạng, quá trình triển khai thực hiện các công trình công cộng, các ngành chức năng triển khai thu hồi và bồi thường nên gia đình có yêu cầu khiếu nại. Trong quá trình xem xét, giải quyết hồ sơ, các cơ quan chức năng tỉnh đã xem xét, nghiên cứu các quy định của pháp luật rất kỹ lưỡng, với mong muốn có chính sách tốt nhất chăm lo, giải quyết đảm bảo quyền lợi cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng theo đúng quy định của pháp luật.

Tại buổi tiếp công dân, đồng chí Lâm Văn Mẫn cũng yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát và làm rõ thêm một số nội dung có liên quan, có văn bản trả lời cho gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh được rõ.

Văn Trang
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 297
  • Trong tuần: 811
  • Tất cả: 231789
Cơ quan chủ quản: BAN TIẾP CÔNG DÂN TỈNH SÓC TRĂNG
Địa Chỉ: Số 37 đường Nguyễn Văn Thêm, Phường 3, Thành phố Sóc Trăng, Sóc Trăng
Điện Thoại: 0299.3623.333. Email: Btcdtst@gmail.com

Ghi Rõ Nguồn Trụ Sở Tiếp Công Dân Tỉnh Sóc Trăng Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.